ศูนย์รวมอาหารอร่อยพร้อมเสิร์ฟบนระเบียงแห่งความสุข

หากคิดจะหาอาหารอร่อยทานสักมื้อหนึ่ง แนะนำให้มาลิ้มลองที่ห้องอาหารระดับตำนานของเมืองโคราช แต่อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ จนกว่าจะได้สัมผัสเสียก่อน เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ยังตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากสไตล์บนระเบียงแห่งความสุขของห้องอาหาร The Terrace Restaurant

IMG 2632 2 - Fortune Hotel Group

ห้องอาหารเทอเรส ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้หรูของโรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงแรมระดับตำนานที่เปิดให้บริการมากกว่า 20 ปี แต่ปัจจุบันได้ถูกปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์เสียใหม่ให้ทันสมัยกว่าเดิมในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ขณะที่ “อาหาร” ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่ใช่น้อยที่จะทำให้ผู้มาเยือน รู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข และเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มบนโต๊ะอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารไทยหรือเมนูอาหารยุโรปรวมถึงอาหารแนวฟิวชั่นที่มีการผสมผสานเทคนิควิธีปรุง จัดตกแต่งจานสวยแบบไม่ธรรมดาโดยเชฟมากประสบการณ์ พร้อมเสิร์ฟบนระเบียงแห่งความสุข

IMG 3558 - Fortune Hotel Group

อย่างไรก็ตามโรงแรมฟอร์จูน ราชพฤกษ์ นครราชสีมา เป็นโรงแรมแถวหน้าของโคราชซึ่งได้ปรับรูปแบบ เปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด ตั้งแต่บริเวณล็อบบี้ ห้องพัก ห้องจัดเลี้ยง ห้องอาหาร รวมถึงสถานที่จอดรถสะดวกสบาย โดยเฉพาะห้องอาหารเทอเรส ซึ่งให้บริการอาหารนานาชาติในรูปแบบอาลาคาร์ท และอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์โดดเด่นที่เมนูอาหารไทยและอาหารยุโรป รวมถึงอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน

นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ทุก ๆ เดือน เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกจำเจ ภายในห้องอาหารสามารถรองรับลูกค้าได้จำนวนมากถึง 160 ที่นั่ง ตามโซนต่าง ๆ ของระเบียงเคียงข้างกับล็อบบี้เพดานสูง ทำให้สามารถนั่งพักผ่อนได้อย่างสบาย ๆ โดยเฉพาะการจัดพื้นที่ให้มีความโล่งและความโปร่งเป็นพิเศษ แถมรายล้อมด้วยกระจกสีชา ซึ่งนอกจากจะดีต่อสายตาแล้วยังทำให้สามารถชื่นชมทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน

หลังจากปรับปรุงโรงแรมก็มีลูกค้าชาวต่างชาติมาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ทางห้องอาหารจึงได้คิดค้นสูตรอาหารยุโรปมาให้บริการเพิ่มเติมเช่น นิซัวส์สลัด ซึ่งเป็นเมนูอาหารเรียกน้ำย่อยที่เชฟคิดค้นสูตรขึ้นใหม่ จากแนวคิดของเมนูดั้งเดิม ซึ่งสลัดนิซัวส์ เป็นอาหารจานเดียวท้องถิ่นประจำเมืองนีช เมืองเล็ก ๆ แถบชายหาดเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเชฟคัดสรรทูน่าเกรดเอและที่สำคัญใช้เทคนิคการเซีย ที่ทำให้ด้านนอกพอสุกด้านในยังคงสีสันสวยงามแล้วยังช่วยรักษาคุณค่าอาหารได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านล่างรองด้วยบัตเตอร์เฮ็ด ที่ผสมผสานด้วยซอสไวท์ไวน์ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เข้ากันได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

IMG 2815 - Fortune Hotel Group

ตามาด้วย คาปูชิโนซุป หรือเรียกว่าซุปเห็ด โดยที่เชฟคัดสรรเห็ดหอมสดคุณภาพดีทำเป็นซุปแบบข้นอัดแน่นด้วยเนื้อเห็ด ส่งกลิ่นหอมเตะจมูก เสิร์ฟมากับขนมปังกรอบที่โรยหน้าด้วยเห็ดหอมสดแบบไม่ยั้งมือ และเป็นซิกเนเจอร์เมนูที่ต้องลิ้มลองเช่นกัน อย่างไรก็ตามเมนคอร์สเชฟใหญ่แนะนำเมนูปลาเพื่อสุขภาพ จานแรก สเต็กปลากะพงซัลซ่าแมงโก นอกจากปลากะพงสดชิ้นใหญ่เนื้อแน่น ๆ แล้ว เชฟเลือกใช้ซอสมะม่วงกับโอลีฟออยเป็นหลัก ที่สำคัญเชฟมีวิธีทำให้รสชาติของมะม่วงโดดเด่นเมื่อได้ลิ้มลองแถมตกแต่งจานสวยด้วยซอสบัลซามิกเข้มข้น

IMG 2886 - Fortune Hotel Group

จานที่ 2 เป็นการผสมผสานเทคนิคทำอาหารแบบยุโรปกับอาหารไทยจนได้รสชาติที่กลมกล่อมอย่าบอกใคร นั่นคือ ฉู่ฉี่แซลมอน โดยเชฟเน้นวิธีการกริลล์แซลมอนจนเหลืองแทนวิธีการทอดปลาแบบไทย ๆ ส่วนพริกแกงฉู่ฉี่ผสมผสานสมุนไพรและพริกแกงของภาคกลางกับภาคใต้มารวมกัน รวมถึงใบมะกรูดซอยละเอียดช่วยเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยระดับโลกที่ไม่ควรพลาด อาทิ มัสมั่น, ต้มยำกุ้ง มีให้เลือกทั้งต้มยำน้ำข้นและต้มยำน้ำใส แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนเสิร์ฟเชฟบีบมะนาวสด ๆ เพื่อให้ได้รสชาติความหอม ความเปรี้ยวจากมะนาวคั้นสด เผ็ด เปรี้ยว แบบไทย ๆ

สำหรับคนที่ชอบเมนูเรียกน้ำย่อยแบบไทย ๆ เชฟแนะนำ ปอเปี๊ยะทอด ที่บรรจงจัดเรียงใส่แก้วใสใบเล็กอย่างสวยงาม ชวนให้ลิ้มลองมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ภายในตัวปอเปี๊ยะนั้นอัดแน่นไปด้วยกุ้งเป็นตัว ๆ ทั้งสด ทั้งกรอบ เด้งดึ๋งในปาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสองรสชาติ ประกอบด้วย น้ำจิ้มบ๊วย และน้ำยำผลไม้ รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดี

มีเชฟใหญ่มากประสบการณ์เล่าถึงหลักการการทำงานในครัวว่า “นอกจากอาหารยุโรปที่โดดเด่นแล้ว เรายังมีอาหารไทยทีมีรสชาติความเป็นไทยไม่เป็นสองรองใคร รวมถึง เทคนิคการทำรสชาติอาหารให้ถูกปาก และการบริการให้ลูกค้าประทับใจ ทว่าอาหารโรงแรมระดับ 5 ดาว รสชาติอาหารต้องอร่อย การจัดจานเสิร์ฟต้องมีความสวยงาม พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ รวมถึงบรรยากาศห้องอาหารต้องดี ซึ่งคอนเซ็ปต์ห้องอาหารเทอเรส คือ อาหารหลากหลายในอินเตอร์เนชั่นแนลฟู้ด รวมถึง ผลไม้ ของหวาน ที่มีหลากหลายให้เลือกชิมทั้งเค้ก ขนมไทย ชนิดที่ว่า อาหารถูกปาก บริการถูกใจ ในราคาประหยัด”


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Fortune Rajpruek Hotel Nakhon Rachasima
311 ถนนมิจรภาพ ตำบลในเมือง
อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา 30000

ค้นหาห้องพัก
ผู้ใหญ่
เด็ก
ห้อง